Giáo dục và Đời sống
Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
No Result
View All Result
  • TRANG CHỦ
  • ĐỜI SỐNG
  • GIÁO DỤC
  • KINH TẾ
  • GIA ĐÌNH – XÃ HỘI
  • VĂN HÓA
  • SỨC KHỎE
  • TUYỂN SINH – DU HỌC
Giáo dục và Đời sống
No Result
View All Result
Home ĐỜI SỐNG
Trụ sở Phòng GD&ĐT huyện Ý Yên

Trụ sở Phòng GD&ĐT huyện Ý Yên

Trưởng phòng GD&ĐT ở Nam Định bị ‘tố’ tham nhũng

08:05 - 13/05/2023
A A

Bài viếtliên quan

Thầy giáo hành hung nữ đồng nghiệp khi thấy con bị hạnh kiểm trung bình

Tạm dừng tham quan Vườn Quốc gia Xuân Thủy sau vụ phụ huynh và học sinh tử vong

Giáo dục và Đời sống – Ông Phạm Mạnh Tuân, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ý Yên (Nam Định) bị tố dọa nạt giáo viên và tham nhũng.

Trụ sở Phòng GD&ĐT huyện Ý Yên
Trụ sở Phòng GD&ĐT huyện Ý Yên
Chính quyền cam kết vào cuộc
Báo GD&TĐ nhận được phản ánh của nhiều cán bộ đang công tác trong lĩnh vực giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định về việc, Trưởng phòng GD&ĐT huyện là ông Phạm Mạnh Tuân đã có dấu hiệu thể hiện hành vi lạm dụng chức quyền để trục lợi cá nhân, dọa nạt giáo viên và tham nhũng.
Theo phản ánh, việc làm này của ông Tuân đã diễn ra suốt nhiều năm nhưng không bị phát hiện, ngăn chặn, tạo ra tâm lý bức xúc cho đội ngũ nhà giáo đã nhiều năm công tác trong ngành.
Cô N.V.T., giáo viên một trường mầm non trên địa bàn huyện Ý Yên cho biết, vào kỳ thi tuyển công chức trước khi về làm việc tại đơn vị hiện nay, mặc dù toàn bộ bài thi đều do mình tự thực hiện, nhưng cô vẫn bị ông Phạm Mạnh Tuân gọi lên phòng làm việc trách mắng do không biết điều và cho rằng, cô trúng tuyển là do có sự “can thiệp” của ông Tuân.
“Ông Tuân bảo tôi đưa tiền cho người này, người kia để lo việc thi công chức. Thực tế tôi không nhờ ai và đều do thực lực của mình. Ông Tuân còn nhấn mạnh việc tôi đỗ công chức là do có sự tác động của ông tới Ban Khảo thí nên tôi mới đạt. Vẫn trong buổi nói chuyện này, ông Tuân còn bảo tôi có muốn chuyển sang trường xa nhà để công tác hay không?”, cô T. nói.
Ngay sau buổi gặp mặt, cô T. đã gặp rất nhiều khó khăn với các đồng nghiệp trong quá trình công tác tại trường.
“Thật sự tôi rất buồn, bản chất không có sự chỉ đạo trực tiếp của ông Tuân, nhưng khi về trường làm việc, kể từ sau buổi nói chuyện, trong suốt một khoảng thời gian dài tôi đều bị các giáo viên trong trường ghét bỏ, xa lánh. Vì đó, tôi có tâm lý hoang mang, lo sợ mỗi khi đi làm”, cô T. buồn bã nói.
Về những phản ánh dấu hiệu tiêu cực trong quá trình công tác của ông Phạm Mạnh Tuân, lãnh đạo UBND huyện Ý Yên cho biết, đã tiếp nhận những thông tin liên quan đến việc tố cáo.
“Trưởng phòng GD&ĐT thuộc sự quản lý của UBND huyện nên việc tiếp nhận đơn tố cáo là trách nhiệm của chúng tôi.
Các nội dung tố cáo cụ thể về nhận tiền, công tác tổ chức cán bộ được nêu rõ trong đơn sẽ được chuyển sang Cơ quan Thanh tra huyện. Nếu có thông tin mới về sự việc chúng tôi sẽ thông tin”, Chánh Văn phòng UBND huyện Ý Yên Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.
“Đường đi” lạ của thiết bị giáo dục vào trường mẫu giáo
Cũng liên quan nội dung phản ánh Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ý Yên có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, tạo điều kiện để bà Lâm Thị Hải Yến (hộ kinh doanh cá thể) ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị giáo dục với 30/30 trường mẫu giáo trên địa bàn huyện từ năm 2021 đến nay.
Song, việc ký kết này chỉ nhằm hợp thức hóa thủ tục giấy tờ chứ không hề có việc bà Yến cung cấp thiết bị vào trường học mà do một hộ kinh doanh khác có địa chỉ tại TP Nam Định cung cấp.
Lần theo những thông tin, phóng viên Báo GD&TĐ đã có mặt tại địa chỉ bán thiết bị giáo dục trên đường Trần Hưng Đạo, TP Nam Định. Đây được cho là cơ sở cung cấp đồ dùng vào các trường thay bà Lâm Thị Hải Yến.
Trong vai người có nhu cầu mua thiết bị, phóng viên được người đàn ông tên Đ., chủ cửa hàng giới thiệu, các sản phẩm thiết bị ở đây được lấy từ nhiều tỉnh thành phố như Hà Nội, TPHCM… thậm chí là Trung Quốc.
Ông Đ. cũng chia sẻ, hiện nay đang cung cấp thiết bị cho nhiều đơn vị, trong đó có các trường mầm non thuộc huyện Ý Yên. Điều đặc biệt, tại huyện Ý Yên, việc cung cấp phải qua Công ty Hải Yến… do không thể xuất hóa đơn đỏ (hóa đơn giá trị gia tăng).
“Công ty đấy người ta đứng ra làm việc với Phòng GD&ĐT chứ mình không được làm việc trực tiếp vì mình không xuất được hóa đơn… nên có sự chênh lệch giá”, ông Đ. nói.
“Ngày xưa mình vẫn bán trực tiếp cho trường vì thời điểm đó hóa đơn dễ xử lý, sau khi Công ty Thuận Thành nhảy vào một thời gian rồi đến Công ty Hải Yến ở thị trấn Lâm thì mình phải phụ thuộc vào họ”, ông Đ. cho biết thêm.
Việc ký kết hợp đồng giữa các trường mầm non với bà Lâm Thị Hải Yến có dựa trên cơ sở uy tín hay chất lượng của thiết bị hay không? Liệu có hay không “thế lực” đằng sau thao túng khiến các trường mầm non phải đặt bút ký khi không nắm rõ được chất lượng sản phẩm?
Hiện nay các trường mầm non trên địa bàn huyện Ý Yên do chưa có cán bộ kế toán nên việc thu chi đều nằm dưới sự quản lý của Phòng GD&ĐT huyện.
Những vấn đề này cần được cơ quan bảo vệ pháp luật huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định vào cuộc làm rõ.
Đức Huy/GD&TĐ
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
Thẻ: bị 'tố' tham nhũngdọa nạt giáo viênhuyện Ý Yênnam địnhtham nhũngTrưởng Phòng GD&ĐT

Related Posts

Trường THPT Lê Duẩn (xã Quảng Sơn), nơi cô giáo Vũ Thị Kim Quy đang công tác
ĐỜI SỐNG

Thầy giáo hành hung nữ đồng nghiệp khi thấy con bị hạnh kiểm trung bình

bởi CÂY BÚT MỚI
26/05/2023
0
0

Giáo dục và Đời sống - Cơ quan chức năng xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đang...

Đọc thêm
Du khách tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (huyện Giao Thủy, Nam Định).
ĐỜI SỐNG

Tạm dừng tham quan Vườn Quốc gia Xuân Thủy sau vụ phụ huynh và học sinh tử vong

bởi CÂY BÚT MỚI
23/05/2023
0
0

Giáo dục và Đời sống - Sau sự việc 2 người bị nước cuốn tử vong khi tham gia trải...

Đọc thêm
Hoạt động bắt ngao, vạng thường lệ tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (ảnh minh họa). Ảnh: Nam Hồng
GIA ĐÌNH - XÃ HỘI

Một học sinh và một phụ huynh tử vong tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy

bởi CÂY BÚT MỚI
22/05/2023
0
0

Giáo dục và Đời sống - Chiều 22.5, ông Nguyễn Xuân Mạnh - Chủ tịch UBND xã Giao Thiện (huyện...

Đọc thêm
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh. Ảnh: Phạm Đông
ĐỜI SỐNG

Đề nghị bổ sung cơ chế khuyến khích tự nguyện nộp lại tài sản tham nhũng

bởi CÂY BÚT MỚI
14/05/2023
0
0

Giáo dục và Đời sống - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị xem xét nghiên cứu bổ...

Đọc thêm
Trường THPT An Phúc, huyện Hải Hậu (Nam Định).
GIÁO DỤC

Học sinh lớp 11 bị đâm tử vong trên đường đi học về

bởi CÂY BÚT MỚI
09/05/2023
0
0

Giáo dục và Đời sống - Ngày 9/5, Trường THPT An Phúc, huyện Hải Hậu (Nam Định) đã báo cáo...

Đọc thêm
Xác cá voi nặng khoảng hơn 5 tấn dạt vào bờ biển xã Hải Triều, huyện Hải Hậu (Nam Định).
ĐỜI SỐNG

Xác cá voi hơn 5 tấn dạt vào bờ biển Nam Định

bởi CÂY BÚT MỚI
30/04/2023
0
0

Giáo dục và Đời sống - Ngày 30/4, người dân xã Hải Triều, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định phát...

Đọc thêm
GIÁO DỤC

Để xảy ra vụ tham ô 86 tỷ đồng, Đảng ủy Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng bị kỷ luật

bởi CÂY BÚT MỚI
06/04/2023
0
0

Giáo dục và Đời sống - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng thi hành kỷ luật cảnh cáo...

Đọc thêm
Đại tá Trần Minh Tiến (bìa phải) - Giám đốc Công an tỉnh Nam Định trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an Nam Định cho Thượng tá Phan Văn Lý.
ĐỜI SỐNG

Thượng tá Phan Văn Lý được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc công an Nam Định

bởi CÂY BÚT MỚI
06/04/2023
0
0

Giáo dục và Đời sống - Chiều 6/4, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố Quyết định...

Đọc thêm
Đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực phát biểu tại Hội nghị
ĐỜI SỐNG

Tập trung điều tra xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan đến Việt Á, AIC, FLC, Vạn Thịnh Phát, đăng kiểm, y tế, giáo dục…

bởi CÂY BÚT MỚI
01/04/2023
0
0

Giáo dục và Đời sống - Đồng chí Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương yêu cầu các...

Đọc thêm
Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thanh Hải.
ĐỜI SỐNG

Đưa hơn 500 vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực phức tạp vào diện theo dõi ở cấp tỉnh

bởi CÂY BÚT MỚI
31/03/2023
0
0

Giáo dục và Đời sống - Theo báo cáo, từ khi thành lập đến nay, các Ban chỉ đạo phòng,...

Đọc thêm
Xem thêm
Bài sau
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trò chuyện với các điển hình tại buổi gặp mặt.

"Có tấm lòng, khát khao cống hiến đều trở thành người có ích cho đất nước"

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Hải Đăng

Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trình diễn pháo hoa là sản phẩm du lịch của Đà Nẵng nhiều năm qua. Ảnh: Thành Long
ĐỜI SỐNG

Lễ hội pháo hoa quốc tế 2023 sẽ “khuấy động” du lịch Đà Nẵng

bởi CÂY BÚT MỚI
29/05/2023
0
0

Giáo dục và Đời sống - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 diễn ra vào tháng 6,...

Đọc thêm
Một phiên thảo luận ở hội trường tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. (Ảnh: DUY LINH)

Hôm nay, Quốc hội thảo luận về kết quả giám sát việc huy động, sử dụng các nguồn lực phòng, chống Covid-19

29/05/2023
0
Thủ tướng đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Thủ tướng dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

28/05/2023
0
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại chuyến thăm Đồn Biên phòng Rạch Gốc.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại Cà Mau

27/05/2023
0
Cơ quan công an công bố quyết định tạm giam nhóm chém người gây thương tích.

Bắt giam 3 thiếu niên vác dao phóng lợn chém người dã man

27/05/2023
0

© Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Pháp luật Thị trường
Trụ sở: Tòa nhà Victoria Building – 755 Lũy Bán Bích, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
© GIẤY PHÉP SỐ: 44/GP-TTĐT DO SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TP.HCM CẤP NGÀY 29/10/2020
Chịu trách nhiệm nội dung - Phó Tổng giám đốc: Hồ Thị Hải
Email:diendansuckhoephapluat@gmail.com
Điện thoại: 0962426276
Khai thác truyền thông
Công ty Truyền thông Sống khỏe và Pháp luật
Địa chỉ: Số 6, ngõ 3, đường Hà Tông Trình, phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
No Result
View All Result
  • TRANG CHỦ
  • ĐỜI SỐNG
  • GIÁO DỤC
  • KINH TẾ
  • GIA ĐÌNH – XÃ HỘI
  • VĂN HÓA
  • SỨC KHỎE
  • TUYỂN SINH – DU HỌC

 
Loading Comments...
Comment
    ×