• Trang chủ
  • Đời sống
  • TP.HCM: Thay đường ống nước suốt 24 giờ, khu vực nào bị ảnh hưởng?

TP.HCM: Thay đường ống nước suốt 24 giờ, khu vực nào bị ảnh hưởng?

(Giaoducvadoisong.vn) – Tổng công ty cấp nước Sài Gòn TNHH MTV Sawaco cho biết sẽ thi công thay thế đường ống từ 21h tối 17-4 đến 21h tối 18-4, nhiều người dân lo lắng vì nhu cầu dùng nước tăng cao vào ngày cuối tuần.

Việc thay thế đường ống nước sẽ diễn ra trong 24 tiếng, nhiều người dân lo lắng sẽ xáo trộn sinh hoạt – Ảnh: CHÂU TUẤN

Trong ngày 16-4, nhiều người dân thuộc quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, TP Thủ Đức, quận 12 nhận được tin nhắn về việc cúp nước ngày Chủ nhật 18-4. Nhiều người lo lắng việc không có nước suốt 24 giờ, sinh hoạt sẽ bị xáo trộn.

Giải thích về nguyên nhân phải thay thế đường ống, phía Sawaco cho biết đường ống 1,5m Bình Lợi – Bình Thái cách đường Nguyễn Văn Bá 200m bị rò rỉ đã được thi công khắc phục thời gian qua nhưng không triệt để nên phải thay thế.

Đại diện Sawaco cho biết sẽ không cúp nước liên tục trong 24 giờ mà nước chỉ bị yếu và gián đoạn cục bộ một số thời điểm trong lúc thi công.

Sawaco cũng phối hợp Xí nghiệp truyền dẫn nước sạch thực hiện theo phương án điều tiết cấp nước cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, phường 2, quận Tân Bình (một trong các khu vực bị ảnh hưởng) do đây là địa điểm trọng yếu.

Ngoài ra công ty cũng rà soát, kiểm tra lại các khu vực bị ảnh hưởng cấp nước trên địa bàn quản lý và thông báo đến cơ quan địa phương, người dân về thời gian ảnh hưởng để người dân biết có biện pháp trữ nước sạch.

Phương án cấp nước tạm thời cho các cơ quan trọng yếu trên địa bàn (trường học, bệnh viện, cơ quan hành chánh…) cũng đã được lên chi tiết.

Các xe bồn cấp nước tạm thời cũng sẵn sàng đến các cơ quan trọng yếu trên địa bàn thành phố để hỗ trợ trong trường hợp phát sinh.

Lê Phan

Nguồn:

TIN GIÁO DỤC

TIN ĐỜI SỐNG

TIN MỚI