• Trang chủ
  • Giáo dục
  • Sở Giáo dục – đào tạo Cần Thơ ‘có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ’

Sở Giáo dục – đào tạo Cần Thơ ‘có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ’

Tại cuộc họp, nhiều phóng viên các cơ quan báo, đài thường trú ở TP Cần Thơ đặt các câu hỏi xoay quanh việc khắc phục, xử lý các sai phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, kỷ luật cán bộ diễn ra tại Sở GD-ĐT TP Cần Thơ.

Ông Nguyễn Phúc Tăng – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP – cho biết sở đã thực hiện chỉ đạo của Ban cán sự Đảng UBND TP, thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy và đã xây dựng kế hoạch số 22 vào tháng 9-2020 để khắc phục.

Giám đốc sở cũng đã ban hành kế hoạch thành lập tổ rà soát các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, xử lý kỷ luật công chức, viên chức thuộc sở quản lý.

Cũng theo ông Tăng, việc chậm bổ nhiệm lại là do bộ phận tham mưu “đi theo lối mòn, không bám vào pháp luật” nên sở không có căn cứ tiến hành bổ nhiệm lại.

“Sở đã xử lý kỷ luật cán bộ, cá nhân có sai phạm và lập tổ công tác rà soát. Đồng thời ra tối hậu thư trong tuần tới phải xong” – ông Tăng khẳng định.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ Nguyễn Phúc Tăng cung cấp thông tin cho báo chí – Ảnh: CHÍ QUỐC

Kết luận cuộc họp, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết Sở GD-ĐT không thu hồi các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại sai phạm, mà chỉ giải trình, báo cáo, bổ sung.

“Việc khắc phục hạn chế, thiếu sót như vậy là chưa nghiêm theo chỉ đạo của Ban cán sự Đảng UBND TP, chỉ đạo của chủ tịch UBND TP. Sự việc kéo dài, tạo dư luận không tốt đối với công tác cán bộ tại sở” – ông Hiển nói thêm.

Cũng theo ông Hiển, UBND TP có nắm việc báo chí, dư luận đặt vấn đề mất đoàn kết nội bộ tại Sở GD-ĐT. Qua thông tin trên báo, đài và qua theo dõi quản lý tại sở cũng thấy có nhiều biểu hiện mất đoàn kết nội bộ.

“Chúng tôi có chỉ đạo, cử cán bộ xuống làm việc, nắm tình hình, phân tích tình hình. Từ đó chỉ đạo tạo sự đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại sở. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo công tác tổ chức nhân sự, quy chế làm việc của sở” – ông Hiển khẳng định.

CHÍ HẠNH
Nguồn:

TIN GIÁO DỤC

TIN ĐỜI SỐNG

TIN MỚI