Giáo dục và Đời sống
Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
  • HOME
  • ĐỜI SỐNG
  • KINH TẾ
  • GIÁO DỤC
  • VĂN HÓA
  • TUYỂN SINH – DU HỌC
  • SỨC KHỎE
  • GIA ĐÌNH – XÃ HỘI
No Result
View All Result
Giáo dục và Đời sống
No Result
View All Result
Home ĐỜI SỐNG
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. (Ảnh: TTXVN).

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. (Ảnh: TTXVN).

Quyền Chủ tịch nước: Cần đãi ngộ tương xứng với đóng góp của đội ngũ thầy thuốc

04:02 - 23/02/2023
A A

Bài viếtliên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2023

Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

Giáo dục và Đời sống – Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị có chính sách đãi ngộ tương xứng với công lao, đóng góp sức lực, trí tuệ của đội ngũ thầy thuốc ở các cấp, địa phương.

Sáng 23/2, phát biểu tại buổi tiếp thân mật đoàn đại biểu thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu toàn quốc, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị ngành Y tế, các cơ sở y tế, đào tạo, nghiên cứu ứng dụng không ngừng nghiên cứu khoa học kỹ thuật mới, góp phần nâng cao tay nghề và xây dựng lực lượng chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
“Đồng thời có chính sách đãi ngộ tương xứng với những công lao, đóng góp sức lực, trí tuệ của đội ngũ thầy thuốc ở các cấp, các địa phương. Điều này giúp thầy thuốc, cán bộ y tế yên tâm công tác, gắn bó với nghề và giữ gìn hình ảnh tốt đẹp của người Thầy thuốc Nhân dân”, Quyền Chủ tịch nước đề nghị.
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị ngành y tế cần tiếp tục bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, nhất là trong bối cảnh thế giới và đất nước ta phải đối mặt với những dịch bệnh, trong đó có những bệnh mới chưa có tiền lệ, đe dọa đến sinh mệnh, sức khỏe của con người.
Bà Võ Thị Ánh Xuân nêu rõ, để đạt mục tiêu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, đặc biệt là mục tiêu trở thành nước phát triển vào năm 2045, chất lượng nguồn nhân lực rất quan trọng, trong đó có chất lượng nhân lực ngành y.
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. (Ảnh: TTXVN).
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. (Ảnh: TTXVN).
Cùng với đó, ngành Y tế cần quan tâm công tác xây dựng Đảng, quản lý nhà nước và quản trị thông qua đào tạo nâng cao phẩm chất, năng lực đội ngũ nhân lực; tiếp tục tham mưu hoàn thiện thể chế chính sách để ngành y, kể cả khu vực y tế công và khu vực y tế tư nhân đều phát huy được thế mạnh, huy động được nguồn lực xã hội đầu tư vào ngành, qua đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu của nhân dân.
Nhắc lại lời dạy của Bác Hồ đối với ngành Y tế cách đây 68 năm, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, những năm qua, ngành Y tế luôn thực hiện tốt lời dạy của Bác, nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất của người thầy thuốc và vượt qua mọi khó khăn, vất vả để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
“Đại dịch COVID-19 chính là một phép thử đối với ngành Y tế, với năng lực, phẩm chất của người thầy thuốc, từ đó rút ra những bài học quan trọng để kiện toàn bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và thầy thuốc, tạo tinh thần, động lực mới để phát triển nền y học nước nhà thời gian tới“, bà Võ Thị Ánh Xuân nói.
Thay mặt Nhà nước, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên của ngành y tế.
Quyền Chủ tịch nước khẳng định, suốt tiến trình phát triển của đất nước, dù trong điều kiện khác nhau, kể cả trong kháng chiến hay hòa bình độc lập, Đảng và Nhà nước luôn luôn có sự chăm lo, lãnh đạo, chỉ đạo và đầu tư cho ngành y tế.
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu toàn quốc. (Ảnh: TTXVN).
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu toàn quốc. (Ảnh: TTXVN).
Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan nhìn nhận, năm 2022 cũng là năm dấu ấn đối với ngành Y tế, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của mọi tầng lớp nhân dân, sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các bộ ngành, ngành y tế đã trụ vững, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, từng bước kiểm soát dịch bệnh, góp phần bảo đảm ổn định vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Theo bà Đào Hồng Lan, trong điều kiện năng lực, nguồn lực của hệ thống y tế còn hạn chế, đặc biệt những hậu quả do đại dịch để lại, ngành y tế không ngừng phấn đấu, nỗ lực hết sức và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, cụ thể hoàn thành vượt chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2022 được Quốc hội giao như đạt 11,5/9,5 bác sỹ, 31 giường bệnh trên một vạn dân; số người tham gia bảo hiểm xã hội đạt hơn 92% dân số (92,03%)…
Đồng thời tập trung hoàn thiện thể chế, nổi bật trong số đó là đã tham mưu cho Chính phủ trình Quốc hội thông qua Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi.
Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan. (Ảnh: TTXVN).
Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan. (Ảnh: TTXVN).
“Trong bối cảnh vừa khẩn trương chống dịch, vừa bảo đảm đảm phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm tính mạng, chăm lo sức khoẻ cho người dân, xã hội để đáp ứng những đòi hỏi khách quan mà thực tế chống dịch đặt ra đã buộc chúng ta phải đưa ra những quyết định mau lẹ, không có thời gian dài để xem xét và cân nhắc, đã để xảy ra những lỗ hổng cho một số trường hợp trục lợi trong bối cảnh dịch bệnh”, Bộ trưởng Y tế phát biểu.
Cũng theo bà Đào Hồng Lan, ngành Y tế luôn cầu thị, nghiêm túc, nhìn thẳng vào những tồn tại, hạn chế, yếu kém và quyết tâm khắc phục để phấn đấu, vươn lên, phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và sự gửi gắm của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.
ANH VĂN – THANH HẢI/VTC News
Nguồn: https://vtc.vn/quyen-chu-tich-nuoc-can-dai-ngo-tuong-xung-voi-dong-gop-cua-doi-ngu-thay-thuoc-ar743672.html
Thẻ: Bộ trưởng Bộ Y tếĐào Hồng LanQuyền Chủ tịch nướcVõ Thị Ánh Xuân

Related Posts

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo hội nghị.
ĐỜI SỐNG

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2023

bởi Manhthanh93
24/02/2023
0
0

Giáo dục và Đời sống - Sáng 24/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và...

Đọc thêm
ĐỜI SỐNG

Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

bởi Manhthanh93
06/02/2023
0
0

Sáng 6/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ,...

Đọc thêm
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
ĐỜI SỐNG

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói về lý do xin thôi nhiệm vụ

bởi Manhthanh93
04/02/2023
0
0

Giáo dục và Đời sống - Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ trên cương vị Thủ tướng...

Đọc thêm
Xem thêm
Bài sau
Ông Đỗ Hữu Ca

Làm quy trình đình chỉ sinh hoạt Đảng 4 tháng đối với ông Đỗ Hữu Ca

Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng chúc mừng ông Trịnh Trường Huy (thứ hai, từ trái sang) được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, ngày 6/2/2023. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

Phê chuẩn ông Trịnh Trường Huy giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng

Chủ tịch Quốc hội làm việc với Bộ TT&TT.
ĐỜI SỐNG

Chủ tịch Quốc hội: Cách mạng 4.0, chuyển đổi số là cuộc cách mạng về thể chế

bởi Manhthanh93
29/03/2023
0
0

Giáo dục và Đời sống - Chiều 29/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có...

Đọc thêm
Tài xế vi phạm làm việc tại đơn vị công an

Mua giấy phép lái xe, thẻ nhà báo trên mạng để đối phó với CSGT nhưng bất thành

29/03/2023
0
Trung tá Triệu Mạnh Tùng, Phó Cục trưởng An ninh mạng - Bộ Công an (A05)

Vạch trần tội phạm sử dụng công nghệ Deepfake ghép mặt và giọng nói để lừa đảo

29/03/2023
0
Nhóm golfer đánh bạc trong khách sạn bị công an ập vào bắt quả tang - Ảnh: Cắt từ clip

Bộ Công an công bố danh sách 21 người trong vụ golfer đánh bạc tại Vĩnh Phúc

29/03/2023
0

“Siêu trộm” đột nhập hàng loạt nhà dân tại Đà Nẵng sa lưới!

29/03/2023
0

Cơ quan chủ quản Công ty Truyền thông Pháp luật Thị trường
GIẤY PHÉP SỐ: 44/GP-TTĐT CỦA SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TP.HCM CẤP NGÀY 29/10/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Hồ Thị Hải
Email: diendansuckhoephapluat@gmail.com
Điện thoại: 0962426276
Vận hành Công ty Truyền thông Sống khỏe và Pháp luật
Địa chỉ: Số 6, ngõ 3, đường Hà Tông Trình, phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
No Result
View All Result
  • HOME
  • ĐỜI SỐNG
  • KINH TẾ
  • GIÁO DỤC
  • VĂN HÓA
  • TUYỂN SINH – DU HỌC
  • SỨC KHỎE
  • GIA ĐÌNH – XÃ HỘI

 
Loading Comments...
Comment
    ×