Phim tình cảm Nhật đang chết dần vì khán giả lười yêu

(Giaoducvadoisong.vn) – Mất hứng thú yêu đương, không thể đồng cảm với nội dung và thay đổi thói quen xem phim là những yếu tố khiến phim truyền hình lãng mạn ế ẩm ở Nhật Bản.

Trả lời Japan Today, Chihiro Kameyama – Chủ tịch mảng dịch vụ phát sóng BS Fuji – nhận xét các bộ phim truyền hình lãng mạn Nhật Bản đang kém thu hút khán giả hơn trước.

Ông Kameyama lý giải tình trạng này bắt nguồn từ xu hướng “lười yêu” trong giới trẻ xứ hoa anh đào. “Tôi nghĩ khán giả cho rằng tình yêu sẽ không bao giờ xảy đến với họ”, ông nhận định.

Thực tế, tình trạng mất hứng thú với các mối quan hệ lãng mạn xảy ra phổ biến với nhóm tuổi 20-30 ở Nhật Bản.

nguoi nhat luoi yeu anh 1

Người trẻ Nhật Bản mất hứng thú với phim truyền hình lãng mạn vì cảm thấy cốt truyện viển vông, không thể liên hệ với bản thân. Ảnh: CNN.

Năm 2016, một cuộc khảo sát đối với người Nhật trong độ tuổi 18-34 cho thấy gần 70% nam giới chưa kết hôn, không có quan hệ tình cảm. Con số này ở phụ nữ là 60%.

Ngại trải nghiệm và sợ chịu tổn thương, người trẻ Nhật Bản dần trở nên cực kỳ thận trọng khi tìm hiểu đối tượng hoặc hoàn toàn không có ý định yêu đương. Vì thế, họ cảm thấy “không thể liên hệ” với câu chuyện tình trên phim ảnh.

Mặc khác, Chủ tịch Kameyama cho rằng cốt truyện “vượt qua rào cản” thường thấy được khai thác quá nhiều. Các bộ phim dài tập về các mối tình chênh lệch về địa vị, gia thế, ngoại hình… đều quá cũ kỹ, khiến người xem thấy nhàm chán.

Ngoài ra, những thay đổi trong thói quen xem truyền hình ở người trẻ cũng tác động tới sự thoái trào của phim truyện lãng mạn.

Thay vì chờ đợi từng tập lên sóng trên TV, thanh thiếu niên xứ hoa anh đào thích xem cả nhiều tập cùng một lúc, vốn là thế mạnh của các bộ phim phát hành trên Internet.

Trang Minh 

Theo Zing.vn :

TIN GIÁO DỤC

TIN ĐỜI SỐNG

TIN MỚI