Nghệ An: Liên tiếp phát hiện người nhập cảnh trái phép

(Giaoduvadoisong.vn) – Trong những ngày gần đây, lực lượng biên phòng tỉnh Nghệ An liên tiếp phát hiện người dân nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Nghệ An: Liên tiếp phát hiện người nhập cảnh trái phép - 1

Lực lượng chức năng lấy lời khai, xác minh hành vi xuất cảnh trái phép của 2 đối tượng.

Khoảng 8h ngày 1/5, tại khu vực làm thủ tục cho hành khách nhập cảnh, lực lượng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (BĐBP Nghệ An) đã phát hiện 2 đối tượng có dấu hiệu nghi vấn liên quan đến hoạt động qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh.

Kiểm tra hộ chiếu của đối tượng tên là Đoàn Quang Luyện (SN 1998) và hộ chiếu của đối tượng tên là Trần Thị Thu Thủy (SN 1972), lực lượng biên phòng đã xác định, những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Hai đối tượng đều trú tại thôn Chánh Liên, xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Bước đầu, lực lượng chức năng cho biết, vào tháng 6/2020, Luyện và Thủy đi đến cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum để làm thủ tục xuất cảnh sang Lào. Do không làm được thủ tục xuất cảnh, Luyện và Thủy đã nhờ một người đàn ông dẫn đi theo đường mòn sang Lào. Người đàn ông này được Luyện và Thủy trả 500 nghìn đồng tiền công.

Sau khi sang Lào, Luyện và Thủy đến Phôn Xa Văn, tỉnh Xiêng Khoảng để buôn bán quần áo ở các hội chợ. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Lào phức tạp và việc làm ăn khó khăn nên hai đối tượng đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào để làm thủ tục xin nhập cảnh về Việt Nam.

Khi các đối tượng đang nhập cảnh thì bị phát hiện.

Lực lượng chức năng đã phạt vi phạm hành chính Đoàn Quang Luyện và Trần Thị Thu Thủy mỗi người 3 triệu đồng, đồng thời đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 30/4, tại chốt Kèo Cơn, Đồn Biên phòng Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, lực lượng chức năng đã phát hiện Moong Xai Khăm (SN 1975, cư trú tại bản Huồi Phuôn 2) nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam.

Qua điều tra, xác minh, lực lượng chức năng Nghệ An cho biết, đối tượng Khăm qua biên giới trái phép vì lý do gia đình. Đồn Biên phòng Keng Đu đã đưa Khăm đi cách ly tập trung.

 Nguyễn Tú

TIN GIÁO DỤC

TIN ĐỜI SỐNG

TIN MỚI