Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
GIÁO DỤC
  • Home
  • TIN TỨC
  • PHÁP LUẬT
  • GIÁO DỤC
  • ĐỜI SỐNG
  • VĂN HÓA
No Result
View All Result
GIÁO DỤC VÀ ĐỜI SỐNG
  • Home
  • TIN TỨC
  • PHÁP LUẬT
  • GIÁO DỤC
  • ĐỜI SỐNG
  • VĂN HÓA
Home GIÁO DỤC

Ngành giáo dục TP.HCM nói về việc huyện Củ Chi hoãn mở cửa trường

01:12 - 14/12/2021
in GIÁO DỤC
A A
0

(Giáo dục&Đời sống) – Thời gian tới, các quận, huyện trong đó có huyện Củ Chi phải tiếp tục làm công tác tư tưởng với phụ huynh về lợi ích, quyền lợi của học sinh khi đi học trực tiếp.

Thông tin được ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, trao đổi tại cuộc họp báo về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, chiều 13/12.

Bài viếtliên quan

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: INT

Cảnh báo gian lận thi công nghệ cao

12:06 - 16/06/2022
0
Học sinh miền Tây Nghệ An trong giờ học. Ảnh minh họa

Giảm áp lực các khoản chi đầu năm học

12:06 - 16/06/2022
0

Ông Dương Trí Dũng cho biết trong ngày đầu tổ chức dạy học trực tiếp với lớp 9, 12, tỷ lệ học sinh đến trường cao. Cụ thể, trong tổng số gần 81.000 học sinh khối 9, có khoảng 90,7% đến lớp sáng nay. Khối 12 có hơn 93,6% học sinh đi học. Đối với khối giáo dục thường xuyên, học sinh khối 9 đến lớp đạt 73,6% và khối 12 là gần 91,2%.

Số liệu này chưa tính số học sinh của huyện Củ Chi do huyện này chưa tổ chức cho học sinh đi học trở lại. “Tỷ lệ này rất cao so với khảo sát ban đầu chỉ có gần 80% phụ huynh ở mỗi khối lớp đồng ý cho con đến trường”, ông Dũng nói.

Z3018438011226_e9427
Ông Dương Trí Dũng trao đổi tình hình đi học lại của học sinh TP.HCM trong ngày 13/12. Ảnh: Thành Nhân.

Liên quan đến việc huyện Củ Chi hoãn mở cửa trường một tuần, Phó giám đốc sở cho hay huyện Củ Chi đã xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp theo chỉ đạo chung của thành phố nhưng xin dời lại một tuần so với mốc chung.

Trong thời gian tới, ngành giáo dục tiếp tục chỉ đạo các trường làm công tác tư tưởng với phụ huynh bởi tới trường học trực tiếp rất cần thiết và là quyền lợi của các em học sinh.

Bà Phạm Thị Thanh Hiền, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, cho hay việc đi học trực tiếp với học sinh rất cần thiết nhưng phụ huynh trên địa bàn chưa thống nhất cao trong việc cho con em trở lại lớp. Chính vì thế, UBND huyện quyết định lùi thời gian đón học sinh lớp 9 và 12 một tuần so với mốc chung của thành phố. Dự kiến đến ngày 20/12, 16 trường THCS, THPT và giáo dục thường xuyên trên địa bàn sẽ đón học sinh.

Ông Dương Trí Dũng cho biết để chuẩn bị cho quá trình dạy học trực tiếp, đặc biệt là tình huống có F0, F1 trong cơ sở giáo dục, ngành giáo dục, ngành y tế đã có những hướng dẫn rất chi tiết. Trong phương án tổ chức dạy học trực tiếp, các trường đều phải xây dựng hướng xử lý khi có F0, F1. Ngành y tế đã hướng dẫn rất sâu sát cách tầm soát với đối tượng F0, F1.

Ông cho hay, trước mắt trong 2 tuần thí điểm dạy học trực tiếp, y tế địa phương sẽ hỗ trợ xét nghiệm tầm soát khi trường học có ca F0, F1. Về lâu dài, sở đã có văn bản đề nghị UBND TP.HCM cung cấp sinh phẩm xét nghiệm nhanh cho các trường học, để trường phối hợp y tế quận, huyện tổ chức xét nghiệm cho F1 khi có F0 trong cơ sở.

Sáng nay, ngành giáo dục và y tế tổ chức 5 đoàn kiểm tra một số trường học ở 5 quận, huyện và 15 đoàn kiểm tra của các phòng, ban chuyên môn thuộc sở giáo dục. Tới thời điểm này, thành phố chưa ghi nhận trường hợp F0, F1 trong trường học.

Nguồn: Minh Nhật
Thẻ: dạy học trực tiếpgiáo dục và đời sốnghuyện Củ Chi
Bài trước

Học cả trực tiếp lẫn trực tuyến, kiểm tra cuối kỳ ra sao?

Bài sau

Đề xuất hỗ trợ kit test nhanh Covid-19 cho trường học ở TP.HCM

Bài viết liên quan

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: INT
GIÁO DỤC

Cảnh báo gian lận thi công nghệ cao

bởi Ban biên tập
16/06/2022
0
0

(Giáo dục&Đời sống) - Bố trí nơi bảo quản vật dụng cá nhân và các tài liệu, vật dụng bị...

Đọc thêm
Học sinh miền Tây Nghệ An trong giờ học. Ảnh minh họa
GIÁO DỤC

Giảm áp lực các khoản chi đầu năm học

bởi Ban biên tập
16/06/2022
0
0

(Giáo dục&Đời sống) - Việc Bộ GD&ĐT ban hành Chỉ thị về việc sử dụng sách giáo khoa (SGK), sách...

Đọc thêm
Ảnh minh họa
GIÁO DỤC

Từ 22/7: Giảng viên học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài được hỗ trợ học phí tối đa 25.000 USD/năm

bởi Ban biên tập
13/06/2022
0
0

(Giáo dục&Đời sống) - Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được nêu tại Thông tư 30/2022/TT-BTC...

Đọc thêm
Thí sinh nghe tư vấn tuyển sinh năm học 2022-2023. Ảnh: Huyên Nguyễn
GIÁO DỤC

Thêm trường đại học công bố quy chế, điểm mới tuyển sinh 2022

bởi Ban biên tập
13/06/2022
0
0

(Giáo dục&Đời sống) - Sau khi Bộ GDĐT công bố thêm các điểm mới trong tuyển sinh 2022, nhiều trường...

Đọc thêm
Ảnh minh họa
GIÁO DỤC

Nóng trong tuần: Giải pháp ổn định giá SGK, chuẩn bị sẵn sàng Kỳ thi tốt nghiệp THPT

bởi Ban biên tập
13/06/2022
0
0

(Giáo dục&Đời sống) - Giá SGK, khởi tố vụ án hình sự các cá nhân liên quan đến công tác...

Đọc thêm
Bài sau
Các trường học phải chủ động xét nghiệm tầm soát F1 khi phát hiện ca nghi nhiễm hoặc F0. Ảnh: Chí Hùng.

Đề xuất hỗ trợ kit test nhanh Covid-19 cho trường học ở TP.HCM

Sao bắt lớp 1, lớp 2 đến trường để kiểm tra?

Bài viết mới

  • TP.HCM: Doanh nghiệp đề xuất đổi 9 tỉ bằng quảng cáo để tổ chức Hội Hoa xuân
  • Cảnh báo gian lận thi công nghệ cao
  • Xử lý chủ salon tóc mặc trang phục công an livestream trên TikTok để thu hút người xem
  • Giảm áp lực các khoản chi đầu năm học
  • Câu hỏi về giám sát quyền lực từ vụ Việt Á
Hội Hoa xuân Tao Đàn được tổ chức thường niên ở TP.HCM

ĐỘC LẬP
ĐỜI SỐNG

TP.HCM: Doanh nghiệp đề xuất đổi 9 tỉ bằng quảng cáo để tổ chức Hội Hoa xuân

bởi Ban biên tập
16/06/2022
0
0

(Giáo dục&Đời sống) - Một doanh nghiệp đề xuất đồng hành với Hội Hoa xuân Tao Đàn tại TP.HCM trong...

Đọc thêm
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: INT

Cảnh báo gian lận thi công nghệ cao

16/06/2022
0
Người phụ nữ mặc quần áo công an livestream trên TikTok bị công an mời đến trụ sở làm việc - Ảnh: Công an cung cấp

Xử lý chủ salon tóc mặc trang phục công an livestream trên TikTok để thu hút người xem

16/06/2022
0
Học sinh miền Tây Nghệ An trong giờ học. Ảnh minh họa

Giảm áp lực các khoản chi đầu năm học

16/06/2022
0
Kit test Covid-19 của Công ty CP công nghệ Việt Á

TTXVN

Câu hỏi về giám sát quyền lực từ vụ Việt Á

13/06/2022
0

Giấy phép số 44/GP-TTĐT cấp ngày 29/10/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Nhuận

Liên hệ ĐT: 0942 480 678
Email: info.banbientap@gmail.com
Trụ sở: Tòa nhà Victoria Building – 755 Lũy Bán Bích, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

@ Web vận hành bởi:CT Truyền thông Pháp luật Thị trường

  • Home
  • TIN TỨC
  • PHÁP LUẬT
  • GIÁO DỤC
  • ĐỜI SỐNG
  • VĂN HÓA
No Result
View All Result
  • Home
  • TIN TỨC
  • PHÁP LUẬT
  • GIÁO DỤC
  • ĐỜI SỐNG
  • VĂN HÓA
ETgo Publish Powered By : XYZScripts.com

 
Loading Comments...
Comment
    ×