Giáo dục và Đời sống – Nhiều người đến biển Thiên Cầm bức xúc vì những chiếc mô tô nước không phép vô tư ra vào khu vực tắm, chèo kéo, gây nguy hiểm cho du khách.

Thời gian qua, nhiều người dân và du khách đến Khu du lịch biển Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tỏ ra không hài lòng trước việc những chiếc mô tô nước liên tục vào ra tại khu vực bãi tắm đông người để “mời” khách sử dụng dịch vụ.
Theo phản ánh của du khách, hàng ngày cứ khoảng 16-18h, lượng người tắm tại bãi biển này rất đông. Mặc dù khu vực tắm đông nghịt người nhưng khoảng 3-4 chiếc mô tô nước cứ lạng lách, len lỏi vào.

Anh Nguyễn Thái Hoàng (xã Nam Phúc Thăng, Cẩm Xuyên) cho hay, những ngày nắng nóng, anh cùng gia đình xuống bãi tắm Thiên Cầm để giải nhiệt. Tuy nhiên, thời gian qua, anh và mọi người cảm thấy rất phiền phức khi bị những chiếc mô tô nước thường xuyên “quấy rối”.
“Việc những chiếc mô tô nước thường xuyên vào ra, chạy với tốc độ cao khiến chúng tôi vừa tắm vừa lo. Lúc nào khách tắm cũng phải chú ý để tránh những chiếc mô tô trên va vào. Sự việc diễn ra thường xuyên, chúng tôi đã phản ánh đến Ban quản lý khu du lịch biển Thiên Cầm nhưng không thấy động thái xử lý”, anh Hoàng bức xúc nói.
Anh Tùng – một du khách khác cho hay: “Chúng tôi cảm thấy rất khó chịu khi những người lái mô tô nước cứ chèo kéo, mời khách. Không những thế, họ còn lượn, phóng nhanh gây nguy hiểm cho chúng tôi. Việc gây mất trật tự tại bãi tắm như thế này gây mất thiện cảm đối với những người đến đây”.
Từ những phản ánh của người dân và du khách, theo tìm hiểu của chúng tôi, một số chiếc mô tô nước đã tồn tại nhiều năm ở biển Thiên Cầm nhưng chưa hề được cơ quan chức năng cấp phép.
