Cơ chế Hộ chiếu “Vắc – xin”, sẽ cân bằng lợi ích và nguy cơ

(Giaoducvadoisong.vn) – Bộ Y tế đang lên phương án nghiên cứu, trước hết là phương án cách ly phù hợp với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine theo quy định. Trước câu hỏi của phóng viên tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2021 về chỉ đạo của Thủ tướng việc […]

Học trò ‘4 mắt’, vì sao ngày càng nhiều ?

Số học trò ‘4 mắt’ chiếm hơn một nửa trong một lớp không còn là điều lạ lẫm ở nhiều trường học. Bên cạnh béo phì, cong vẹo cột sống thì tật khúc xạ trở thành vấn đề ở học đường phổ biến hiện nay. Học sinh được khám mắt trong đợt kiểm tra sức khỏe […]

TP.HCM: Học sinh phát hiện có gián trong thức ăn trưa ở căng tin trường

(Giaoducvadoisong.vn) – Mua cơm tại căng tin nhà trường, một học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Văn Linh, quận 8, TP.HCM phát hiện có gián chết ở trong.

Xem xét kỷ luật Hiệu trưởng tự ý cắt giảm số món ăn của trẻ

(Giaoducvadoisong.vn) – Hiệu trưởng trường mầm non Nghĩa Dõng (TP Quảng Ngãi) có nhiều sai phạm trong công tác quản lý thu chi các nguồn xã hội hóa, tự ý cắt giảm số món ăn của trẻ.

Từ vụ bé gái 12 tuổi ở Hà Nội bị xâm hại: “Lỗ hổng” pháp lý trong việc bảo vệ trẻ em

(Giaoducvadoisong.vn) – “Gần đây có các hành vi bạo hành gia đình rất nhiều bố dượng, mẹ kế đánh đập xâm hại tình dục trẻ em đến thương tật, thậm chí là tử vong. Việc cháu bé 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục mới đây là sự việc nghiêm trọng…”.

Trường ĐH FPT dự kiến mua 100.000 liều vắc xin Covid-19

(Giaoducvadoisong.vn) – TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường ĐH FPT cho biết, nhà trường đã lên kế hoạch chương trình tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 miễn phí cho người học và cán bộ, giảng viên toàn trường.

Xót xa hình ảnh 75 học sinh mầm non mặc áo mưa đi cách ly ở Hải Dương

(Giaoducvadoisong.vn) – Hình ảnh những em bé mầm non 4 tuổi, mặc áo mưa đi cách ly tập trung ở Kinh Môn, Hải Dương khiến nhiều người xót xa.

Chuyện học sinh cách ly ở trường: “Nằm mơ tôi không nghĩ con mình là F1”

(Giaoducvadoisong.vn) – “Mặc dù xác định từ đầu nhưng khi nhận được thông báo, tôi bủn rủn tay chân, không nghĩ con mình là F1. Và chúng tôi động viên nhau, đi cách li không sao cả. Các con còn có bạn, có cô…”

Quảng Ngãi: Phụ huynh “tố” nhà trường “xén” khẩu phần ăn của trẻ

(Giaoducvadoisong.vn) – Hình ảnh bữa ăn của trẻ chỉ có ít thịt, nước canh khác xa với thực đơn nhà trường công bố. Điều này khiến phụ huynh trường mầm non Nghĩa Dõng (TP. Quảng Ngãi) bức xúc.

Thanh Hóa: Phụ huynh nam sinh lớp 11 tố con bị bạn cùng trường đánh vỡ xương sọ não

(Giaoducvadoisong.vn) – Cho rằng con trai đang học lớp 11 bị bạn cùng trường đánh gây vỡ sọ não, dập não nhưng nghi phạm vẫn đi học bình thường, phụ huynh này tỏ ra vô cùng bức xúc.