Giáo dục và Đời sống – Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, việc giám sát về đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông (SGK phổ thông) là vấn đề rất quan trọng, đến phiên họp thường kỳ tháng 8 sẽ tổ chức giám sát chính thức đối với chuyên đề quan trọng này.

Sáng 12.7, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên họp thứ 24.
Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, dự kiến trong 2,5 ngày làm việc, phiên họp thứ 24 sẽ xem xét cho ý kiến về các nội dung quan trọng.
Thứ nhất là về công tác xây dựng pháp luật. Tại phiên họp lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến đối với dự án Luật Đường bộ và dự án Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ.
Đây là 2 dự án luật đã được Quốc hội quyết định trong Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, bổ sung Chương trình xây dựng luật pháp lệnh năm 2023.
Theo tiến độ, Quốc hội sẽ xem xét cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp thứ 6 và xem xét quyết định thông qua tại kỳ họp thứ 7.
“Hai dự án luật này đã được chuẩn bị khá lâu và cho đến nay, theo đề xuất của Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã đủ điều kiện để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến sớm. Từ đó để các cơ quan, tổ chức hữu quan, nhất là các cơ quan chủ trì soạn thảo có thêm thời gian để nghiên cứu, tiếp thu, hoàn thiện để có chất lượng tốt nhất”, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ.
